2064

Your IP: 35.172.233.2
2020-08-06 09:34

AnhTTrHB

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và thực hiện cải cách hành chính. Ứng dụng công nghệ thông tin đã từng bước tạo dựng nền tảng để xây dựng “Chính quyền điện tử” của tỉnh, đã làm thay đổi phương thức điều hành, quản lý của các đơn vị, xử lý công việc của cán bộ, công chức, công khai, minh bạch, thuận lợi cho tổ chức cá nhân; triển khai có hiệu quả chương trình cải cách hành chính, gắn kết chặt chẽ với việc xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ cao và trong nhiều lĩnh vực và góp phần giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ công dân, tổ chức tốt hơn.

Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến không những tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc được cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ nhanh hơn, thuận tiện hơn, ít phải đến trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước (tiết kiệm thời gian và chi phí) mà còn góp phần làm giảm áp lực công việc giấy tờ lên chính các cơ quan quản lý nhà nước, tăng tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, hạn chế được hiện tượng gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, tạo ảnh hưởng tích cực đến những thay đổi trong cách thức làm việc của chính quyền địa phương, từ đó nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp, cải thiện các chỉ số chất lượng quản trị địa phương.

Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao của Văn phòng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh, để thực hiện đồng bộ thủ tục hành chính hiện có trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Hòa Bình về Cổng Dịch vụ công tỉnh, Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Hòa Bình đảm bảo đạt tỷ lệ theo Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ thì việc ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là hết sức cần thiết.

Ngày 14/7/2020, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành Quyết định số 1588/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 thực hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

XEM TOÀN VĂN QUYẾT ĐỊNH SỐ 1588/QĐ-UBND