22031

Your IP: 18.215.185.97
2021-01-18 22:11

Nhằm tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu của của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, đẩy lùi và ngăn chặn hành vi làm phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện các chỉ số thành phần, nhất là chỉ số không chính thức. Thanh tra tỉnh Hòa Bình thông báo số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử tiếp nhận những thông tin phản ánh, kiến nghị, tố giác của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, như sau:

1. Số điện thoại đường dây nóng 02183 882 609 (tại trụ sở Thanh tra tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: Số 170 đường Thịnh Lang, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

3. Nội dung phản ánh, kiến nghị được tiếp nhận:

Phản ánh các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức, không giải quyết hoặc giải quyết không đúng quy định đối với các nội dung người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị hoặc yêu cầu phù hợp với quy định của pháp luật; từ chối thực hiện hoặc kéo dài thời gian thực hiện các thủ tục hành chínhkhông đúng quy định.

- Phản ánh việc các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Hòa Bình giải quyết thủ tục hành chính, thủ tục trình duyệt, thẩm tra, thẩm định của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư chậm thời gian so với quy định; không hẹn ngày trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định.

- Phản ánh, kiến nghị việc cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức tùytiện tự đặt thêm thành phần hồ sơ, giấy tờ, thủ tục ngoài quy định và yêu cầu người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư bổ sung hoặc đùn đẩy, né tránh trách nhiệm giải quyết.

- Phản ánh việc cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chứctự đặt ra các khoản thu và yêu cầu người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư phải nộp các khoản chi phí ngoài quy định; cán bộ, công chức, viên chức thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, lợi dụng vị trí công việc được giao để vụ lợi.

4. Yêu cầu đối với phản ánh, kiến nghị:

-Người dân, doanh nghiệp cung cấp thông tin phản ánh, kiến nghị thông qua số điện thoại hoặc thư điện tử có địa chỉ nêu trên; trình bày ngắn gọn, ràng nội dung phản ánh, kiến nghị thông qua số điện thoại đường dây nóng bằng ngôn ngữ tiếng Việt; nếu phản ánh, kiến nghị bằng hình thức gửi thư vào hộp thư điện tử đường dây nóng phải sử dụng phông chữ(font) Unicode tiếng Việt có dấu.

- Người cung cấp thông tin phản ánh, kiến nghị phải thông báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại,cách thức liên hệ… để liên hệ khi cần thiết; trường hợp không cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và nội dung thông tin theo quy định sẽ bị từ chối tiếp nhận.Người cung cấp thông tin được bảo đảm bí mật họ tên, địa chỉ, bút tích và thông tin cá nhân khác khi có yêu cầu nhưng phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của nội dung thông tin phản ánh, kiến nghị và được phản hồi về kết quả sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết.

- Đối với các nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo thì thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo hiện hành.

Thanh tra tỉnh Hòa Bình trân trọng thông báo để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được biết; đề nghị Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình tuyên truyền, công khai nội dung thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng./.

XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY

DVCQG